Đặc sản bánh cuốn cao bằng

Đăng bởi: admin

Bánh cuốn Cao Bằng

ĐẶC SẢN BÁNH CUỐN CAO BẰNG

Đĩa bánh cuốn Cao Bằng mỏng manh, mềm mại khéo léo ôm trọn nhân bánh làm từ thịt nạc vai heo xay rất ngậy nhưng không mỡ. Bánh được ăn với nước ninh xương, chứ không không phải pha từ mắm như những loại bánh cuốn thường thấy.

Bánh cuốn là món ăn phổ biến ở nhiều vùng, khi ăn sẽ chấm nước mắm pha với một số gia vị theo công thức riêng. Còn bánh cuốn Cao Bằng lại được dùng với nước ninh xương. Bánh cuốn Cao Bằng rất đặc biệt và ngon, mềm nhưng không bị nát.

Bánh cuốn Cao Bằng còn khác với những loại bánh cuốn ở nơi khác trong cách ăn.Sau khi bánh được tráng chín, chủ quán sẽ thêm một chút nhân làm từ thịt nạc vai, cuốn lại rồi đưa ra cho khách cùng với chén nước ninh xương, rắc thêm chút hành và rau mùi cùng một quả trứng trần lòng đào, một miếng giò nóng hổi thơm ngậy gói trong lá chuối. Khi ăn thực khách thường được nhắc là nên ăn bánh cuốn trứng trước, để nguội sẽ mất ngon.

Nước dùng bánh cuốn phải dùng xương ống, được chọn lữa kỹ càng, sau đó ninh trung bình khoảng 16 tiếng thì mới cho ra loại nước chấm bánh cuốn ngọt đậm tự nhiên, chứ không ngọt gắt như khi cho hạt nêm hay bột ngọt

Một thứ bạn không thể bỏ qua khi ăn bánh cuốn Cao Bằng đó là giò lụa (người miền Nam gọi là chả lụa). Giò được tẩm ướp theo công thức đặc biệt của người Cao Bằng, sau đó được gói trong lá chuối và luộc qua, đến khi ăn mới thả vào nồi nước dùng, rồi vớt ra bát để thưởng thức

Để làm ra được bánh ngon, dẻo dai nhất thiết phải dùng gạo tẻ trồng ở Cao Bằng. Gạo đó phải được trồng ở những đám ruộng nhiều nước, không bị hạn, bởi nếu trồng ở ruộng khô bánh sẽ không mềm, không ngon.

CÁCH THƯỞNG THỨC BÁNH CUỐN CAO BẰNG

Bánh sẽ nhúng ngập trong bát canh được hòa thêm chút tương ớ măng chua, dùng thìa và đũa vớt lên như khi ăn bún, phở. Sự hòa quyện giữa vị thanh mát của miếng bánh cuốn cùng nước xương hầm thơm, ngọt, béo ngậy của trứng, giò và vị thơm dịu riêng có của quả mắc mật cay nồng sẽ khiến ai tới đây ăn cũng ấn tượng.

Việc chế biến bánh cuốn trước đây hay phải dùng nồi nhôm, bếp gas hay than để hấp hơi lấy hơi nóng để làm, Nhưng bây giờ, nhờ sự tìm tòi và sáng tạo MÁY TRÁNG BÁNH CUỐN MINI DÙNG ĐIỆN ra đời, giúp quá trình chế biến bánh cuốn ( bánh ướt) đơn giản, hiệu quả, năng suất cao, mà cực kỳ an toàn tiết kiệm và bền bỉ.

Nguồn: Internet

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và giá sản phẩm. Rất mong nhận được sự quan tâm của Quý Khách Hàng!

Công ty cổ phần Yamaguchi Việt Nam

VPGD: Tầng 7, Tòa nhà Saccombank, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Cụm công nghiệp thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 6684 4282

Website: http://ygcfood.vn/,  http://www.yamaguchi.vn

Di động/ Zalo/ WhatsApp: (+84) 904 690 663 (Ms Ngọc)

Email: ngoctran@yamaguchi.vn – info@yamaguchi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Cận cảnh quy trình sản xuất bún ở Hà Nội

Để làm ra những sợi bún phục vụ thực khách, gạo được cho vào bể ngâm trong 48 giờ chờ lên men. Sau khi tinh bột lắng xuống, người...

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LÀM BÚN, PHỞ KHÔ NGON BẰNG MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

Để có thể phát triển bền vững các thương hiệu trên thị trường, các xưởng sản xuất bún cần đầu tư nhiều hơn vào hệ thống máy móc, dây...

Máy làm bún , phở khô 2 nòng vì sao nên dùng

Máy làm bún, phở khô 2 nòng là có 1 nòng tạo ra nhiệt độ làm chín bột, sau đó bột được đùn sang nòng đùn sợi.