Hướng dẫn cách làm phở ngon

Bánh phở là nguyên liệu chính để tạo nên các món phở. Ngoài những thành phần khác như là nước phở, thịt, gia vị… thì bánh phở quyết định đến chất lượng của một bát phở ngon. Bánh phở được xem như là linh hồn của từng tô phở.

Đăng bởi: admin

Hướng dẫn cách làm phở ngon

Bánh phở là nguyên liệu chính để tạo nên các món phở. Ngoài những thành phần khác như là nước phở, thịt, gia vị… thì bánh phở quyết định đến chất lượng của một bát phở ngon. Bánh phở được xem như là linh hồn của từng tô phở.

Bánh phở là nguyên liệu chính để tạo nên các món phở. Ngoài những thành phần khác như là nước phở, thịt, gia vị… thì bánh phở quyết định đến chất lượng của một bát phở ngon. Bánh phở được xem như là linh hồn của từng tô phở. Do đó, khâu làm bánh như là một nghệ thuật thực thụ, từng giai đoạn đều được thực hiện với yêu cầu tuyệt đối về chất lượng. Vậy cách làm phở ngon như thế nào?

Cách làm phở ngon

1. Ngâm Gạo Và Xay Bột 

Gạo được tuyển chọn làm bánh là 100% gạo Mộc Tuyền nức danh Nam Định. Gạo được vo sạch, nhặt bỏ sạn cát và thành phần lạ khác. Ngâm gạo trong khoảng thời gian 36 tiếng đồng hồ, sau đó vớt ra để ráo. Xay gạo đã ngâm nghiền mịn với nước theo tỷ lệ để có bột bánh đạt chuẩn bánh phở ngon – sạch.

2. Tráng Bánh 

Bột được pha loãng, tráng đều trên mặt vải nồi hấp, hấp chín bằng hơi nước. Công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm để canh đủ lượng bột và đúng thời gian để bánh phở chín tới, độ dai và độ mềm cân đối tạo nên sợi phở dai vừa đủ, mềm đúng độ, sạch tinh khiết.

Cách làm phở ngon – Bột tráng bánh phở 

3. Phơi Bánh Phở 

Cách làm phở ngon: Bánh được phơi trên phên liếp bằng tre để khô ráo để đảm bảo độ dai, màu sắc truyền thống mà bánh phở vốn có chuẩn bị cho công đoạn thái bánh

Phởi bánh phở sạch trước khi thái ở quán phở ngon
Cách làm phở ngon

4. Thái Bánh Phở Lớn Nhỏ Tùy Vào Yêu Cầu Của Thực Khách

Bánh phở được thái bằng dao bầu hai cán, có thể thái sợi phở lớn hoặc nhỏ tùy vào yêu cầu của thực khách, để kết thúc quy trình và tạo ra những sợi phở thủ công truyền thống.

Thái bánh phở tại phở ngon
Thái bánh phở lớn nhỏ theo yêu cầu thực khách 

Nguồn: Phở Việt Nam 

Để có được cách làm phở ngon thì hiện nay nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng Máy làm phở tươi để tăng năng suất, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm mà vẫn giữ được hương vị của phở truyền thống.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và giá sản phẩm. Rất mong nhận được sự quan tâm của Quý Khách Hàng!

Công ty cổ phần Yamaguchi Việt Nam

VPGD: Tầng 7, Tòa nhà Saccombank, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Cụm công nghiệp thị trấn Phùng, Huyện Đan Phượng, TP Hà Nội

Xưởng sản xuất: Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: (+84-24) 6684 4282

Website: http://ygcfood.vn/, http://www.yamaguchi.vn

Di động/ Zalo: (+84) 904 690 663 (Ms Ngọc)

Email: ngoctran@yamaguchi.vn – info@yamaguchi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Cận cảnh quy trình sản xuất bún ở Hà Nội

Để làm ra những sợi bún phục vụ thực khách, gạo được cho vào bể ngâm trong 48 giờ chờ lên men. Sau khi tinh bột lắng xuống, người...

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LÀM BÚN, PHỞ KHÔ NGON BẰNG MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

Để có thể phát triển bền vững các thương hiệu trên thị trường, các xưởng sản xuất bún cần đầu tư nhiều hơn vào hệ thống máy móc, dây...

Máy làm bún , phở khô 2 nòng vì sao nên dùng

Máy làm bún, phở khô 2 nòng là có 1 nòng tạo ra nhiệt độ làm chín bột, sau đó bột được đùn sang nòng đùn sợi.