Khám phá công nghệ sản xuất bánh phở truyền thống, năng suất tăng 50 lần

Công nghệ sản xuất Bánh phở: Bánh phở được coi như linh hồn của Phở nên phải tươi mới, phảng phất hương vị bùi bùi của gạo, ngọt như cơm, màu trắng hơi đục, bề mặt phẳng đều và bóng, chạm vào thấy mát và vừa dẻo vừa mềm.

Đăng bởi: admin

Công nghệ sản xuất Bánh phở:

Bánh phở được coi như linh hồn của Phở nên phải tươi mới, phảng phất hương vị bùi bùi của gạo, ngọt như cơm, màu trắng hơi đục, bề mặt phẳng đều và bóng, chạm vào thấy mát và vừa dẻo vừa mềm.

Máy sản xuất bánh phở
Dây chuyền sản xuất bánh phở

Ở Việt Nam, trước đây đa số bánh phở được sản xuất thủ công truyền thống với các công đoạn:

–  Ngâm và vo gạo: Gạo được vo sạch, nhặt bỏ sạn cát và thành phần lạ khác. Ngâm gạo trong khoảng thời gian 4-6 giờ. Sau đó vớt ra để ráo.

–  Xay gạo: Xay gạo đã ngâm bằng cối đá nghiền mịn với tỷ lệ nước phù hợp.

–  Hấp bánh: Bột được pha loãng, tráng đều trên mặt vải nồi hấp, hấp chín bằng hơi nước. Công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm để canh đủ lượng bột và đúng thời gian để bánh phở chín tới, sợi phở dai vừa đủ, mềm đúng độ.

–  Phơi bánh phở: Bánh chín được phơi trên phên liếp bằng tre hong khô bằng gió hoặc để tự nhiên, trên bề mặt có tráng dầu chống dính

–  Thái bánh: Bánh phở được thái bằng dao bầu hai cán hoặc được cắt bằng trục cán loại 2 trục quay tay. Bánh phở đạt yêu cầu có tiết diện hình chữ nhật, dày khoảng 1,5 mm, rộng 3-4 mm, dài hơn 20 cm

Dây chuyền sản xuất bánh phở
Dây chuyền sản xuất bánh phở

Ngày nay, để giảm bớt lao động thủ công, tăng sản lượng, trong các công ty, nhà máy chuyên sản xuất bánh phở đã trang bị các dây chuyền xử lý các công đoạn tự động và bán tự động.

Ngoài ra để chủ động trong sản xuất bánh phở cho riêng thương hiệu của mình, các nhà hàng, tiệm phở lớn có khuynh hướng trang bị một máy sản xuất bánh phở mini, với đặc điểm nhỏ gọn, tự động hóa cao kèm theo công thức bột khô ổn định an toàn, dễ bảo quản và có hương vị riêng.

Đã có 25 năm kinh nghiệm với hàng nghìn đầu máy được xuất ra trên lãnh thổ Việt Nam và các nước khác như Mỹ, Úc, Myanmar… Công ty cổ phần Yamaguchi Việt Nam tự hào là nhà cung ứng hàng đầu các loại máy mini, dây chuyền sản xuất bánh phở tươi, phở khô.

Ưu điểm của việc sử dụng máy của Yamaguchi thay cho phương pháp làm truyền thống:

– Năng suất tăng gấp 30-50 lần so với phương pháp thủ công.

– Giảm nhân lực, từ đó tiết kiệm chi phí.

– Chất lượng phở ngon, đồng đều.

Nguồn: Báo tiền phong

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và giá sản phẩm. Rất mong nhận được sự quan tâm của Quý Khách Hàng!

Công ty cổ phần Yamaguchi Việt Nam

VPGD: Tầng 7, Tòa nhà Saccombank, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Cụm Công Nghiệp thị trấn Phùng, Huyện Đan Phượng, TP Hà Nội

Xưởng sản xuất: Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 6684 4282

Website: http://ygcfood.vn/,  http://www.yamaguchi.vn

Di động/ Zalo: (+84) 904 690 663 (Ms Ngọc)

Email: ngoctran@yamaguchi.vn – info@yamaguchi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Cận cảnh quy trình sản xuất bún ở Hà Nội

Để làm ra những sợi bún phục vụ thực khách, gạo được cho vào bể ngâm trong 48 giờ chờ lên men. Sau khi tinh bột lắng xuống, người...

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LÀM BÚN, PHỞ KHÔ NGON BẰNG MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

Để có thể phát triển bền vững các thương hiệu trên thị trường, các xưởng sản xuất bún cần đầu tư nhiều hơn vào hệ thống máy móc, dây...

Máy làm bún , phở khô 2 nòng vì sao nên dùng

Máy làm bún, phở khô 2 nòng là có 1 nòng tạo ra nhiệt độ làm chín bột, sau đó bột được đùn sang nòng đùn sợi.